แจกสูตรเด็ด “สาคูไส้หมู” เคี้ยวนุ่ม อร่อยถูกปาก ทำขายสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ
วันนี้มีสูตร “สาคูไส้หมู” มาฝาก เป็นสูตรที่บอกเลยว่า ทำกินก็ง่าย ทำขายลูกค้าติดแน่นอน ซึ่งเป็นอีกเมนูที่น่าลองมากๆเลยค่ะ แถมยังทำไม่ยากสำหรับแม่ครัวมือใหม่ก็ทำได้สบายๆ เพื่อนๆก็สามารถทำได้เอาเป็นว่าเราไปดูสูตรและขั้นตอนการทำพร้อมๆ กันเลยดีกว่าจ้า
ส่วนผสมในการทำ “สาคูไส้หมู”
1. เนื้อหมูสับละเอียด 500 กรัม
2. หัวหอมแดงหั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 500 กรัม
3. ถั่วลิสงคั่วป่น 1 ถ้วยตวง
4. พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา
5. กระเทียมหั่นหยาบๆ โขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
6. รากผักชีหั่นโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลมะพร้าว 500 กรัม
8. ซีอิ๊วขๅว 4 ช้อนโต๊ะ
9. กระเทียมทุบสับละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
10. น้ำมัน 1/2 ถ้วยตวง
ขั้นตอนการทำ “สาคูไส้หมู”
1. ตวงน้ำมันใส่กระทะนำตั้งไฟ ใส่กระเทียมลงไปเจียวพอเหลือง ตักขึ้น พร้อมกับน้ำมันรวนหมูให้สุกตักขึ้นพักไว้
2. ตวงน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ใส่กระทะนำไปตั้งไฟ ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดจนหอม ใส่น้ำตาลมะพร้าวลงไปผัดจนหอม ใส่หมูที่รวนไว้ ใส่ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากันชิมรสพอรสดี ผัดจนแห้งยกลง ใส่ถั่วลิสงผัดให้เข้ากัน ตักขึ้นพักให้เย็น
3. ปั้นไส้เป็นรูปกลมๆ ขนาด 1 ซม. เตรียมไว้
ส่วนผสมแป้ง
1. สาคูเม็ดเล็ก 2 ถ้วยตวง
2. น้ำเปล่า
3. กระเทียมเจียว
วิธีทำสาคูไส้หมู
1. นำสาคูมาล้างน้ำ แล้วเทน้ำทิ้งออกไป แช่สาคูในน้ำพอแ ตั้งทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที (สาคูจะพองตัว)
2. นำสาคูมานวดเบาๆ แล้วปั้นเป็นก้อนแผ่ออก (ขณะปั้นต้องเอามือชุบน้ำด้วย เพื่อไม่ให้สาคูติดมือจ้า) หลังจากนั้นให้นำไส้ที่เตรียมไว้วางบนสาคูแล้วหุ้มไส้ให้มิดเลยนะ
3. ฉีกใบตองปูบนลังถึง ทาน้ำมันบนใบตองให้ทั่ว หยิบสาคูเคียงใส่ลังถึง ห้ามวางเรียงติดกันนะคะ แล้วก็คอยพรมน้ำบนสาคูให้ทั่วด้วย หลังจากนั้นนำไปนึ่งให้สุกเลยค่ะ
4. เสร็จแล้วยกลงพรมด้วยกระเทียมเจียว รับประทานพร้อมกับผักกาดหอม ผักชี พริกขี้หนูสวน
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับเมนูที่เราได้หยิบมาฝากเพื่อนๆในวันนี้เนื่องจากเป็นอีกเมนูที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองทานกันค่ะ เพราะว่าการทำสาคูไส้หมูนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด
แหล่งที่มา : kubkhao.com
แจกสูตรเด็ด “สาคูไส้หมู” เคี้ยวนุ่ม อร่อยถูกปาก ทำขายสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
กุมภาพันธ์ 14, 2563
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: