แจกสูตรเด็ด “สาคูไส้หมู” เคี้ยวนุ่ม อร่อยถูกปาก ทำขายสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ




แจกสูตรเด็ด “สาคูไส้หมู” เคี้ยวนุ่ม อร่อยถูกปาก ทำขายสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

วันนี้มีสูตร “สาคูไส้หมู” มาฝาก เป็นสูตรที่บอกเลยว่า ทำกินก็ง่าย ทำขายลูกค้าติดแน่นอน ซึ่งเป็นอีกเมนูที่น่าลองมากๆเลยค่ะ แถมยังทำไม่ยากสำหรับแม่ครัวมือใหม่ก็ทำได้สบายๆ เพื่อนๆก็สามารถทำได้เอาเป็นว่าเราไปดูสูตรและขั้นตอนการทำพร้อมๆ กันเลยดีกว่าจ้า

ส่วนผสมในการทำ “สาคูไส้หมู”

1. เนื้อหมูสับละเอียด 500 กรัม

2. หัวหอมแดงหั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 500 กรัม

3. ถั่วลิสงคั่วป่น 1 ถ้วยตวง

4. พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา

5. กระเทียมหั่นหยาบๆ โขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

6. รากผักชีหั่นโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

7. น้ำตาลมะพร้าว 500 กรัม

8. ซีอิ๊วขๅว 4 ช้อนโต๊ะ

9. กระเทียมทุบสับละเอียด 1/4 ถ้วยตวง

10. น้ำมัน 1/2 ถ้วยตวง


ขั้นตอนการทำ “สาคูไส้หมู”

1. ตวงน้ำมันใส่กระทะนำตั้งไฟ ใส่กระเทียมลงไปเจียวพอเหลือง ตักขึ้น พร้อมกับน้ำมันรวนหมูให้สุกตักขึ้นพักไว้

2. ตวงน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ใส่กระทะนำไปตั้งไฟ ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดจนหอม ใส่น้ำตาลมะพร้าวลงไปผัดจนหอม ใส่หมูที่รวนไว้ ใส่ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากันชิมรสพอรสดี ผัดจนแห้งยกลง ใส่ถั่วลิสงผัดให้เข้ากัน ตักขึ้นพักให้เย็น

3. ปั้นไส้เป็นรูปกลมๆ ขนาด 1 ซม. เตรียมไว้


ส่วนผสมแป้ง

1. สาคูเม็ดเล็ก 2 ถ้วยตวง

2. น้ำเปล่า

3. กระเทียมเจียว

วิธีทำสาคูไส้หมู

1. นำสาคูมาล้างน้ำ แล้วเทน้ำทิ้งออกไป แช่สาคูในน้ำพอแ ตั้งทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที (สาคูจะพองตัว)

2. นำสาคูมานวดเบาๆ แล้วปั้นเป็นก้อนแผ่ออก (ขณะปั้นต้องเอามือชุบน้ำด้วย เพื่อไม่ให้สาคูติดมือจ้า) หลังจากนั้นให้นำไส้ที่เตรียมไว้วางบนสาคูแล้วหุ้มไส้ให้มิดเลยนะ


3. ฉีกใบตองปูบนลังถึง ทาน้ำมันบนใบตองให้ทั่ว หยิบสาคูเคียงใส่ลังถึง ห้ามวางเรียงติดกันนะคะ แล้วก็คอยพรมน้ำบนสาคูให้ทั่วด้วย หลังจากนั้นนำไปนึ่งให้สุกเลยค่ะ

4. เสร็จแล้วยกลงพรมด้วยกระเทียมเจียว รับประทานพร้อมกับผักกาดหอม ผักชี พริกขี้หนูสวน


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับเมนูที่เราได้หยิบมาฝากเพื่อนๆในวันนี้เนื่องจากเป็นอีกเมนูที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองทานกันค่ะ เพราะว่าการทำสาคูไส้หมูนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด


แหล่งที่มา : kubkhao.com


แจกสูตรเด็ด “สาคูไส้หมู” เคี้ยวนุ่ม อร่อยถูกปาก ทำขายสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ แจกสูตรเด็ด “สาคูไส้หมู” เคี้ยวนุ่ม อร่อยถูกปาก ทำขายสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ Reviewed by Dusita Srikhamwong on กุมภาพันธ์ 14, 2563 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.