วิธีทำ “เห็ดเข็มทองทอดกรอบ” เมนูอาหารว่าง อร่อย ทำทานเองได้ง่ายๆ ช่วยบำรุงสมอง
เมนูเห็ดเข็มทองทอดกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด ที่อร่อยจนต้องขอเพิ่มแน่นอน เมนูเห็ดที่หลายคนชื่นชอบทานนั้นมีประโยชน์อย่างมาก ทั้งช่วยบำรุงสมองทั้งในผู้ใหญ่และเด็ηในวัยเจริญเติบโต ควบคุมน้ำหนัก
ส่วนผสม
1. เห็ดเข็มทอง
2. แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วย
3. ไข่ 1–2 ฟอง
ขั้นตอนในการทำ
1. ในขั้นแรกให้เราเริ่มด้วยการนำเห็ดเข็มทองไปล้างทำความสะอาด จากนั้นนำมาฉีกเป็นช่อๆไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป วางที่ตะแกรงพักเอาไว้
2. จากนั้นให้เราตอกไข่ 2 ฟองใส่ลงไปในจาน ตีไข่ให้เข้ากันดี แล้วให้เรานำเห็ดเข็มทองที่เตรียมไว้จุ่มลงไปในไข่ให้ทั่ว
3. แล้วให้นำเข็มทองลงมาคลุกเคล้ากับแป้งทอดกรอบให้ทั่วเช่นเดียวกัน
4. ทำการตั้งน้ำมันในกระทะ รอให้น้ำมันเดือดแล้วให้เรานำเห็ดเข็มทองที่เราเตรียมไว้ลงไปทอด ไฟไม่ต้องแรงมาก เอาแค่ระดัບปานกลาง ทอดให้สุกเหลืองทั้งสองด้านแล้วนำขึ้นมาพักไว้
5. ในส่วนของน้ำจิ้มนั้น ใครชื่นชอบน้ำจิ้มแบบไหนเป็นพิเศษก็เลือกทำได้ตามใจชอบ แต่จะแนะนำเป็นน้ำจิ้มไก่ที่มีขายตามห้างก็จะมีความเข้ากันเป็นอย่างมาก
ข้อแนะนำ หากใครต้องการคลุกเคล้ากับผักต่างๆที่ชื่นชอบ ก็สามารถหั่นผักเป็นชิ้นเล็กๆเป็นลูกเต๋า แล้วนำเห็ดของเราไปขคลุกเคล้าก่อนที่เราจะนำมาทอด ก็จะเพิ่มรสชาติที่อร่อยกว่าเดิม
เห็นเมนูแบบนี้แล้วอยๅกทานกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ลองนำเคล็ดลับนี้ไปทำกันดูรับรองว่าจะเปลี่ยนเมนูเห็ดเดิมๆของคุณให้มีความอร่อยและมีความหลากหลายมากกว่าเดิม รับรองว่าเป็นเมนูที่เป็นประโยชน์และดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน
แหล่งที่มา : boktorth.com
วิธีทำ “เห็ดเข็มทองทอดกรอบ” เมนูอาหารว่าง อร่อย ทำทานเองได้ง่ายๆ ช่วยบำรุงสมอง
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
กุมภาพันธ์ 14, 2563
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: