เบกกิ้งโซดาล้างผักและผลไม้ ล้างผักแบบนี้ ปลอดภัยจากสารเคมีหรือสารพิษตกค้างได้




เบกกิ้งโซดาล้างผักและผลไม้ ล้างผักแบบนี้ ปลอดภัยจากสารเคมีหรือสารพิษตกค้างได้

หลายคนอาจสงัสยว่าล้างผักอย่างไรถึงจะดีที่สุด วันนี้เราขอแนะนำการล้างผักด้วยเบกกิ้งโซดา (Baking Soda) หรือ โซเดียมไบคาร์บอเนต (Sodium bicarbonate) อีกหนึ่งเคล็ดลับการล้างผักและผลไม้ให้ปลอดภัย ที่ได้รับความนิยม ซึ่งสามารถใช้ล้างสารพิษจากผักและผลไม้ได้

วิธีล้างผักให้สะอาด การล้างผักด้วยเบคกิ้งโซดา ลดสารพิษในผักผลไม้

สำหรับการนำเบกกิ้งโซดาล้างผักผลไม้นั้น สามารถทำได้โดย...



การใช้โซเดียมไบคาร์บอเนต 1/2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำ 10 ลิตร แล้วนำผักหรือผลไม้มาแช่ไว้ประมาณ 15 นาที

หลังจากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำเปล่า 2 ครั้ง วิธีนี้จะช่วยลดสารพิษได้มากถึง 90-95% เลยทีเดียว

(ข้อเสียของการใช้เบกกิ้งโซดาในการล้างผักผลไม้ คือ เบกกิ้งโซดาจะมีส่วนผสมของโซเดียมอยู่ และอาจจะดูดซึมเข้าสู่ผักและผลไม้ที่นำไปแช่ได้ เพราะถ้าหากล้างไม่สะอาด การได้รับเบกกิ้งโซดาในปริมาณมากเกินไปก็อาจทำให้ท้องเสียได้)



หมายเหตุ : เบกกิ้งโซดาไม่ใช่ผงฟู เพราะ ผงฟู คือ เบกกิ้งโซดา + แป้ง


เบกกิ้งโซดาล้างผักและผลไม้ ล้างผักแบบนี้ ปลอดภัยจากสารเคมีหรือสารพิษตกค้างได้ เบกกิ้งโซดาล้างผักและผลไม้ ล้างผักแบบนี้ ปลอดภัยจากสารเคมีหรือสารพิษตกค้างได้ Reviewed by Dusita Srikhamwong on สิงหาคม 18, 2562 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.