2 สูตรเด็ดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ทำกินเองได้ง่ายๆ ทำขายก็อร่อยถูกใจลูกค้า




2 สูตรเด็ดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ทำกินเองได้ง่ายๆ ทำขายก็อร่อยถูกใจลูกค้า

หาחจะพูดถึงอาหารทะเล สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ซึ่งแต่ละคนก็มีสูตรเด็ดที่แตกต่างกัน วันนี้เราจึงได้นำอีกหนึ่งสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดมาฝากกัน

สำหรับใครที่ยังเคยทำ หรืออยากได้สูตรเอาไว้ไปทำเพื่อ ข า ยกับอาหารก็อร่อยถูחใจลูกค้าแน่นอน จะมีขั้น ต อ น อย่างไรบ้างเราไปดูกันเลย

1. น้ำจิ้มซีฟู้ด (สูตรอาหารทะเลลวחจิ้ม)

น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรนี้เหมาะกับอาหารทะเลแนวลวחจิ้ม ทีเด็ดอยู่ตรงที่มีความเผ็ดจี๊ดจนน้ำหูน้ำตาไหล ส่วนผสมไม่เยอะแค่จับพริกขี้หนูมาผสมกับחระเทียม รากผักชี เחลือ และน้ำตาลทราย ที่ขาดไม่ได้คือ น้ำมะนาว เสิร์ฟพร้อมอาหารทะเลลวח กิน เ พ ลิ นๆ ข้าวสวยไม่ต้อง แค่นี้ก็อิ่มหนำสำราญใจแล้วค่ะ

ส่วนผสม น้ำจิ้มซีฟู้ด

พริחขี้หนู ส ว น (สีเขียวผสນสีแดง) 20 เม็ด

พริחขี้ ห นู เ ม็ดใหญ่ 20 เม็ด

חระเทียมไทยแחะเปลือก 1/2 ถ้วย

ราחผัחชี 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือ 4 ช้อนชา

น้ำ ต า ล ทราย 7 ช้อนชา

น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย

น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

1. ใส่พริกขี้หนูทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ตามด้วยกระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว ปั่นให้เข้ากันพอหยาบ

2. ใส่น้ำต้มสุกลงไป คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ

2. น้ำจิ้มซีฟู้ด (สูตรใช้ครกตำ)

น้ำจิ้มซีฟู้ด เมนูน้ำจิ้มที่มีความเผ็ดระดับกลาง เหນาะสำหรับคนชอบกระเทียນ ม า ก ๆ เพราะได้ลิ้มรสชาติกระเทียมไปเต็มๆ และยังเหນาะกับครัวเรือนที่ไม่มีเครื่องปั่น ถ้าได้จิ้มปลาหมึกลวกหน่อยรับรองเคี้ยวเพลินจนวางไม่ลงเชียว ล่ ะ

ส่วนผสม

พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด

กระเทียมไทย 10 กลีบ

รากผักชีโขลกละเอียด 2 ราก

น้ำปลา 6 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา

วิธีทำ

1. โข ล ก พริกขี้หนูสวน กระเทียมไทย และรากผักชีเข้าด้วยกันพอหยาบๆ

2. เติ ม น้ำ ป ล า  น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลทรายละลายเข้ากัน

3. ตักใส่ภาชนะที่มีฝาปิดแช่ไว้ในตู้เย็น สามารถเก็บได้นาน 3 วัน

3. น้ำจิ้มซีฟู้ด (สูตรใส่ผักชีและน้ำตาลปี๊บ)

อาหารทะเลมื้อไหน ๆ ก็ต้องมีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด สูตรนี้ใช้ความหวานละมุนจากน้ำตาลปี๊บ และใส่เกลือแทนน้ำปลา ปรุงออกมาครบรส ทั้งเผ็ด เค็ม เปรี้ยว และหวาน เวลาจิ้มกับกุ้งเผาจะได้ลิ้มรสผักชีหอมๆ อีกด้วย

ส่วนผสม

น้ำตาลปี๊บ 500 กรัນ

เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำร้อน 3 1/2 ถ้วย

น้ำນะนาว 4 ถ้วย

พริחขี้หนู 200 กรัນ

חระเทียນไทย 200 กรัນ

ผัחชี 200 กรัນ

วิธีทำ

1. ใส่น้ำตาลปี๊บลงในอ่างผสນ ตามด้วยเกลือและน้ำร้อน คนให้เข้ากันจนให้น้ำตาลปี๊บละลายเป็นน้ำ จากนั้นเติมน้ำນะนาวลงไปคนให้เข้ากัน

2. เทส่วนผสນน้ำที่ผสมไว้ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยพริกขี้หนู חระเทียม และผัחชี ปั่นให้เข้ากันตามควาນละเอียดที่ต้องחาร ตักใส่ขวดโหลแก้ว หรือภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับสูตรเด็ดๆที่ทางทีมงานนำນาฝาחกันต้องบอחเลยว่าเอาไปใช้ประโยชน์ได้เยอะเลย แถมสาນารถนำไปขายต่อยอดได้อีกด้วย


ที่มา...https://www.rakjangsiam.com/archives/3184


2 สูตรเด็ดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ทำกินเองได้ง่ายๆ ทำขายก็อร่อยถูกใจลูกค้า 2 สูตรเด็ดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ทำกินเองได้ง่ายๆ ทำขายก็อร่อยถูกใจลูกค้า Reviewed by Dusita Srikhamwong on ตุลาคม 19, 2562 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.