วิธีทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ น้ำซุปเข้มข้น หอมอร่อย ทำกินเองได้ บอกหมดทุกอย่าง





วิธีทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ น้ำซุปเข้มข้น หอมอร่อย ทำกินเองได้ บอกหมดทุกอย่าง

สูตรก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ

เครื่องปรุง

1.ไก่(วันนี้ใช้เนื้อสะโพก กับน่องไก่) 1กก.
2.มะระจีน 1ลูก
3.ชุดตุ๋นยาจีน 1ห่อ (เพิ่มกระเทียมจีน 10กลีบ พริกไทย 1/2ชช. อบเชย 1แท่ง)
4. ซีอิ้วขาว 2ชต.
5.น้ำตาลกรวด 2ชต.
6.เกลือ 1ชต.
7.เห็ดหอมแช่น้ำ 15ดอก
8.กระเทียมเจียว
9.น้ำพริกเผา
10.ใบคื่นช่าย
11.ใบโหระพา
12.ต้นหอม
13.เส้นบะหมี่


วิธีทำ

1.ล้างมะระคว้านไส้ออก หั่นเป็นชิ้นแล้วนำไปแช่ในน้ำผสมเกลือป่น1/2ชต. นาน 15นาที (เพื่อลดความขมของมะระ) ล้างออกแล้วใส่กระชอนพักไว้

2.ตั้งหม้อต้มน้ำ พอน้ำเดือดใส่เกลือ(1/2ชต.) ไก่ เครื่องตุ๋น เห็ดหอม มะระ ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาลกรวด พอเดือดดี ลดไฟลงตุ๋นไฟกลางๆ 1ชม.

3.ตั้งหม้อต้มน้ำ ลวกเส้นบะหมี่ใส่ชาม ตักไก่ตุ๋นมะระลงไป แล้วใส่น้ำพริกเผา กระเทียมเจียว โรยหน้าด้วย ต้นหอมซอย และใบโหระพา หรือจะทานเป็นเกาเหลา ตักไก่ตุ๋นมะระใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยใบคื่นช่าย ทานกับข้าวสวยคะ



ขอบคุณภาพและสูตรอาหารจากคุณ Supaporn Kumnodnae


วิธีทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ น้ำซุปเข้มข้น หอมอร่อย ทำกินเองได้ บอกหมดทุกอย่าง วิธีทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ น้ำซุปเข้มข้น หอมอร่อย ทำกินเองได้ บอกหมดทุกอย่าง Reviewed by Dusita Srikhamwong on พฤศจิกายน 04, 2562 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.