วิธีทำบัวลอยเเก้วฟักทอง อร่อย หอมหวานมัน เนื้อนุ่มหนึบหนับ ทำง่าย ใครๆก็ทำทานเองได้




วิธีทำบัวลอยเเก้วฟักทอง อร่อย หอมหวานมัน เนื้อนุ่มหนึบหนับ ทำง่าย ใครๆก็ทำทานเองได้

วันนี้เราได้นำสูตรการทำ บัวลอยแก้วฟักทอง แสนอร่อยมาฝาก ทำกินก็อร่อย ทำขายก็รวย ว่าแล้วก็มาลองทำดูกันเลยจ้า

ส่วนผสมในการทำบัวลอยแก้วฟักทอง

1. แป้งมัน 270 กรัม

2. ฟักทอง 300 กรัม

3. น้ำร้อน ½ ถ้วยตวง

4. น้ำต้มบัวลอย

5. กะทิ 250 มิลลิลิตร

6. น้ำตาล 140 กรัม

7. เกลือ ½ ช้อนชา

8. น้ำเปล่า 250 มิลลิลิตร

วิธีทำบัวลอยแก้วฟักทอง

1. จัดการปอกเปลือกฟักทอง ล้าง แล้วหั่นเป็นลู กเต๋าเล็ก ๆ ก่อนนำไปบดให้ละเอียด ๆ เลย

2. ต่อด้วยการเอาแป้งมัuมาใส่ลงไปในชามผสม แล้วเอาฟักทองบดลงไปด้วย

3. นวด ๆ ๆ ฟักทองกับแป้งให้เข้ากัน แล้วค่อย ๆ ใส่น้ำร้อนทีละน้อย ก็ให้นวดไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็นเ นื้ อเดียวกันอย่างดีแล้ว



4. ต่อไปก็เอาแป้งมันนวดทาลงบนเขียงแล้วโรยในถาดด้วย ใช้สำหรับวางบัวลอย จะได้ไม่ติดถามนั่นเอง โรยแป้งเสร็จก็เอาแป้งที่นวดคลึงเป็นเส้นยๅว ๆ ค่อยตัดเป็นชิ้น ๆ ขนาดเล็ก ๆ

5. พอตัดแป้งเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วจะได้ออกมาเป็นเหมือนเม็ดบัว ก็จะเอามาทำเป็นบัวลอยแล้ว ก็ตั้งน้ำให้เดอด พอเดือดแล้วเอาแป้งที่หั่นนั้นลงไปต้มได้เลย แล้วให้รอจนแป้งลอยสักพักลอยแล้วตักขึ้นแช่ไว้ในน้ำเย็น


6. มาเตรียมกะทิต่อโดยการเอาหั วกะทิ น้ำตาล ใบเตย เกลือ และ น้ำเปล่ามาใส่หม้อตั้งไฟได้เลย

7. พอเริ่มต้มกะทิเดือดแล้ว ก็ใส่เม็ดบัวลอยลงไปแล้วให้ปิดไฟได้เลย จากนั้นก็ค่อยตักทานได้




เป็นเคล็ดลับการทำบัวลอยแก้วฟักทองแบบง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำทานเองได้ วัตถุดิบก็หาซื้อง่าย ๆ ตามตลาดสดทั่วไป หรือตามห้างร้านต่าง ๆ ก็มีขาย ราคาไม่แพงด้วยและหากทำขายก็บอกเลยว่างานนี้กำไรเยอะมาก และยิ่งทำอร่อยก็จะยิ่งมีลูกค้าเข้ามาเยอะกว่าเดิม

แหล่งที่มา: 108archeepparuay


วิธีทำบัวลอยเเก้วฟักทอง อร่อย หอมหวานมัน เนื้อนุ่มหนึบหนับ ทำง่าย ใครๆก็ทำทานเองได้ วิธีทำบัวลอยเเก้วฟักทอง อร่อย หอมหวานมัน เนื้อนุ่มหนึบหนับ ทำง่าย ใครๆก็ทำทานเองได้ Reviewed by Dusita Srikhamwong on พฤศจิกายน 01, 2562 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.