วิธีทำทาโกะยากิ ตัวแป้งกรอบนอกนุ่มใน เอาไปทำขายได้เลย




วิธีทำทาโกะยากิ ตัวแป้งกรอบนอกนุ่มใน เอาไปทำขายได้เลย

"ทาโกะยากิ" สูตรแป้งกรอบนอกนุ่มใน วิธีทำ"ทาโกะยากิ" ( สูตรนี้ทำได้ประมาณ 40-50 ลูกนะค่ะ)

ส่วนผสม

1. เกลือ 1 ช้อนชา

2. ผงฟู 1 ช้อนชา

3. ผงดาชิ 1 ช้อนชา

4. น้ำตาลทราย1 ช้อนชา

5. ไข่ไก่ 1 ฟอง

6. แป้งสาลี 200 กรัม(ถ้าอยากจะให้แป้งนุ่มกว่าเดิมให้ใช้แป้งเค้กนะค่ะ เเละที่สำคัญเวลาผสมแป้งอยากให้แป้งข้นมากเกินไปนะค่ะ จะทำให้ทาโกะเราด้านค่ะ)

7. น้ำเปล่า 800 มิลลิลิตร (ml)

ผงดาชิคืออะไรคะ?

ตอบ ผงปลาเเห้งค่ะ ง่ายๆก็คือผงชูรสญี่ปุ่นค่ะ(ถ้าไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ) หาซื้อที่เเมคโคร ค่ะ

ส่วนผสมอื่นๆ

หนวดปลาหมึก (ทาโกะ) ต้นหอม กระหล่ำปลี แครอท ปูอัด( หั่นฝอย)

ซอสกินกับทาโกะยากิ คือ มายองเนส ทงคัสสึผสมกับซอสมะเขือเทศ ผงปลาแห้ง สาหร่าย

วิธีทำ

1. เตรียมถ้วยผสม ใส่แป้ง ไข่ไก่ เกลือ ผงฟู น้ำตาลทราย ผงดาชิ เติมน้ำทีละน้อยแล้วคนช้าๆอย่างสม่ำเสมอจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี พักไว้

2. หั่นหนวดปลาหมึกเป็นชิ้นเล็กๆ หั่นกระหล่ำปลี แครอท เป็นเต๋าเล็กๆ แล้วนำไปผสมกับแป้งที่เราได้เตรียมไว้

3. เตรียมเตาทำทาโกะยากิ ใส่น้ำมันพืช เทส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ลงไปในเตา รอทาโกะขึ้นฟู

4. ใช้ไม้เสียบลูกชิ้นพลิกทาโกะยากิไปมาให้สุกจนมีสีน้ำตาลอ่อนโดยทั่วทั้งลูก

5. นำใส่จาน ราดซอสทาโกะยากิ มายองเนส สาหร่าย และปลาแห้งญี่ปุ่นด้านบนทาโกะยากิ เสริฟร้อนๆ

*** หมายเหตุ***

ประยุกต์ใช้กระทะก้นแบนทำเป็นแพนเค๊กทาโกะ จะกลายเป็นพิซซ่าญี่ปุ่นค่ะ

ขอขอบคุณเครดิตสูตรอาหาร...คุณ อั๊งง' อัง


วิธีทำทาโกะยากิ ตัวแป้งกรอบนอกนุ่มใน เอาไปทำขายได้เลย วิธีทำทาโกะยากิ ตัวแป้งกรอบนอกนุ่มใน เอาไปทำขายได้เลย Reviewed by Dusita Srikhamwong on ธันวาคม 05, 2562 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.