สูตรทำหมูสะดุ้ง เมนูกับแกล้มชั้นเลิศ หมูนุ่มๆ ทานพร้อมน้ำจิ้ม 3 รส อร่อยแซ่บ




สูตรทำหมูสะดุ้ง เมนูกับแกล้มชั้นเลิศ หมูนุ่มๆ ทานพร้อมน้ำจิ้ม 3 รส อร่อยแซ่บ

ในวงสังสรรค์นอกจากเบียร์ๆ ที่เป็นพระเอกของงานแล้ว บรรดากับแกล้มรสเลิศยังเป็นนางเอกของงานที่ขาดไม่ได้เช่นกับ เพราะจะช่วยให้วงสังสรรค์สนุกสนานยิ่งขึ้น ซึ่งเมนูเนื้อสัตว์ต่างๆ พร้อมรสชาติเผ็ดๆ เป็นกับแกล้มที่นิยมเป็นอย่างมาก

วันนี้เรามีเมนูกับแกล้มชั้นเลิศมาฝากเพื่อนๆ กับเมนู “หมูสะดุ้ง” เนื้อหมูนุ่มๆ ทานคู่กับน้ำจิ้ม 3 รส อร่อยเผ็ดร้อนสุดๆ เป็นสูตรจาก ครัวบ้านบ้าน ไปชมกันได้เลยครับ

ส่วนผสม

1. หมูสันนอก 300 กรัม

2. ตะไคร้หัน 4 หัว

3. ข่าหันครึ่งหัว

4. ใบมะกรูด 10 ใบ

5. คะนอหมู 1 ก้อน

6. เกลือ 1 ช้อนชา

7. พริกขี้หนูสวน 1 กำมือ

8. รากผักชี 4 ต้น

9. กระเทียม 1 กำมือ

10. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

11. น้ำชุป 3 ช้อนโต๊ะ

12. ผงนัว 1 ช้อนชา

13. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

14. มะนาว 2 ลูก

15. ผักชีสำหรับโรยหน้า

วิธีการทำ

1. หั่นหมูเป็นชิ้นๆ พอดีคำไม่ต้องใหญ่มาก

2. หั่น ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูด


3.  ต้มน้ำจนเดือด นำคนอร์และเกลือลงหม้อ

4. นำข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ลงต้มในน้ำเดือด

5.  นำหมูที่เตรียมไว้ ลงลวก 30 วินาที แล้วตักขึ้นทันที


ขั้นตอนทำน้ำจิ้ม

1. นำพริก รากผักชี และกระเทียมลงโขลก

2. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ผงนัว มะนาว และซุป

3. โรยหน้าน้ำจิ้มด้วยผักชี



ที่มา : ครัวบ้านบ้าน


สูตรทำหมูสะดุ้ง เมนูกับแกล้มชั้นเลิศ หมูนุ่มๆ ทานพร้อมน้ำจิ้ม 3 รส อร่อยแซ่บ สูตรทำหมูสะดุ้ง เมนูกับแกล้มชั้นเลิศ หมูนุ่มๆ ทานพร้อมน้ำจิ้ม 3 รส อร่อยแซ่บ Reviewed by Dusita Srikhamwong on มกราคม 22, 2563 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.