วิธีทำ “แพนเค้กกล้วยนมสด” แสนอร่อย ทำง่ายๆ ด้วยกระทะใบเดียว




วิธีทำ “แพนเค้กกล้วยนมสด” แสนอร่อย ทำง่ายๆ ด้วยกระทะใบเดียว

วันนี้เราขอนำเสนอเมนูแพนเค้กแป้งบางมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำทานดู โดยเป็นเมนู “แพนเค้กกล้วยนมสด” ซึ่งเป็นการผสานส่วนผสมที่แสนอร่อยจากนม และกล้วย ทั้งยังมีประโยชน์ อีกด้วย โดยแพนเค้กสูตรนี้เป็นสูตรจากคุณ Guyama ลองไปชมกันได้เลยครับ

วัตถุดิบ

1. กล้วยน้ำว้าสุก หรือ กล้วยหอมสุก 3-4 ลูก

2. ไข่ไก่ 4 ฟอง

3. เกลือ 1 ช้อนชา

4. น้ำตาลทราย 3-4 ช้อนชา

5. แป้งสาลี 1 ถ้วย

6. นมสด 1 ถ้วย

7. น้ำมันพืช

วิธีทำ

1. นำวัตถุดิบทั้งหมดผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปปั่นรวมกันให้ละเอียด


2. นำวัตถุดิบที่เราปั่นรวมกันไปกรองส่วนผสมเพื่อจะได้เนื้อแป้งเนื้อเนียน จากนั้นผสมน้ำมันพืช (หรือเนยก็ได้) ประมาณ 2 ช้อนชา





3. ตั้งกระทะ ใช้น้ำทาบนผิวกระทะบาง ๆ และใช้ไฟอ่อน จากนั้นนำแป้งแพนเค้กทาให้เต็มวงกระทะ ไม่ต้องหนามาก ใช้เวลาทำ 5-7 นาที/แผ่น ก็เป็นอันเสร็จโดยไม่ต้องพลิกแป้งกลับด้าน หากชอบแป้งแบบสุกมากสามารถเพิ่มระยะเวลาได้ นำแพนเค้กที่ได้ทาด้วยแยมหรือน้ำผึ้ง หรือจะกินเฉพาะแป้งก็อร่อย



เคล็ดลับ

สามารถใช้แป้งเค้ก หรือ แป้งสาลีก็ได้ในการทำแพนเค้ก จะใช้วิธีผสมเนื้อผลไม้เข้าไปในส่วนผสมเลย หรือจะแยกเป็นชิ้น ๆ ไว้โรยหน้าบนแป้งก็ได้ตามใจชอบ หากทาน้ำมันน้อยจะทำให้แป้งติดกระทะ สามารถเปลี่ยนส่วนผสมจากน้ำมันพืชเป็นเนยจืดแทนได้เพื่อเพิ่มความหอม ไม่ควรใช้ไฟแรงเพราะแป้งแพนเค้กไวต่อความร้อน มีโอกาสไหม้


ที่มา...baansuann.com และ  naibann


วิธีทำ “แพนเค้กกล้วยนมสด” แสนอร่อย ทำง่ายๆ ด้วยกระทะใบเดียว วิธีทำ “แพนเค้กกล้วยนมสด” แสนอร่อย ทำง่ายๆ ด้วยกระทะใบเดียว Reviewed by Dusita Srikhamwong on กุมภาพันธ์ 20, 2563 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.