สูตรทำผัดมะเขือย า วเต้าเจี้ยวหมูสั บให้คงเขียวสดอร่อยมากๆ




สูตรทำผัดมะเขือย า วเต้าเจี้ยวหมูสั บให้คงเขียวสดอร่อยมากๆ

ก็อาจเรียกว่าคงเป็นเมนูโ ป ร ดของใครหลายๆคนด้วยรสชาติที่อร่อยหอม ไม่เผ็ดมากทำให้กินได้ทุกวัยเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีประโยชน์ ผัดมะเขือ ย า วใส่ห มู สั บ

ซึ่งจะทำอ ย่ า งไรให้สีของมะเขือไม่ดำน่ารับประทานวันนี้เราจะมาบอกค่ะ ซึ่งทำง่ายมาก ๆ ที่หลายคนมองข้ามซึ่งจะทำอ ย่ า งไรนั้น ตามไปช มเลย

ของที่ต้องเตรียม

1 ห มู สามชั้น (ใส่ไม่ใส่ก็ได้)

2 เกลือป่น

3 แป้ งทอดกรอบ

4 น้ำมัน

5 ซ อ ส หอยนางรม น้ำตาลทราย เต้าเจี้ยว

6 มะเขือยาว ใบโหระพา

7 ห มู สั บ

ขั้นตอนทำผัดมะเขือย า วใส่ห มูสับ ให้สีเขียวสวย

ให้เราเริ่มต้นด้วยการหั่นมะเขือย าว ตามชอบ ชอบแบบแว่นหรือชอบตามย า ว ก็ได้ค่ะ เมื่อเสร็จแล้ว แช่มะเขือ ย า วลงในน้ำ ใส่เกลือป่น 1ช้อน เกลือจะช่วยให้สีมะเขือไม่ดำคล้ำ ให้เรานำมาแช่ทิ้งไว้ ผ่ า นไป 15 นาที

สังเกตสีเม็ดมะเขือเข้มขึ้นเล็กน้อย ตัวมะเขือยังคงสีเขียวเคล็ดลับก่อนจะผัด ให้นำมะเขือย าวลงไปทอดก่อน จะได้มะเขือย าวที่มีสีเขียวน่าทาน ไม่ดำอ ย่ า งแน่นอน จากนั้นให้เราทำการตั้งกระทะ พอน้ำมันร้อน ก็ลงมือทอด

แค่พอสุกนะระวั งจะเละ เพราะเราต้องเผื่อไว้ตอนผัดด้วยค่ะ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ขั้นตอนถัดมาให้เราทำการตำพริกกับกระเทียม ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดจนหอม ตามด้วยห มูสามชั้น ผัดพอสุก

ตามด้วยห มูสับ ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เต้าเจียว ผัดส่วนผสมให้เข้ากันชิมรสตามชอบ

ตามด้วยมะเขือย า วที่ทอดไว้แล้ว และ ใบโหระพาเด็ดแล้ว ขั้นตอนนี้ให้ใช้ไฟแรงนะคะ ผัดสัก 2-3 ทีให้ใบโหระพาพอสลดก็เป็นอันใช้ได้ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ทาน ผัดมะเขือย า วใส่ห มูอร่อยๆสีสวยน่ารับประทาน

เคล็ดลับนี้สามารถเปลี่ยนจากห มูมาใส่เป็นเนื้อสัตว์ที่คุณชอบรับประทานก็ได้นะอร่อยเหมือนกันและใครที่ชอบทานรสชาติไหนก็ปรุงแต่งเพิ่มเติมได้เลย


ที่มา...โ ล กวันนี้


สูตรทำผัดมะเขือย า วเต้าเจี้ยวหมูสั บให้คงเขียวสดอร่อยมากๆ สูตรทำผัดมะเขือย า วเต้าเจี้ยวหมูสั บให้คงเขียวสดอร่อยมากๆ Reviewed by Dusita Srikhamwong on ตุลาคม 18, 2564 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.