วิธีนึ่งกล้วยกินเองที่บ้าน ไม่ให้ดำไม่ฝาด เหนียวหนึบ อร่อยมากๆ




วิธีนึ่งกล้วยกินเองที่บ้าน ไม่ให้ดำไม่ฝาด เหนียวหนึบ อร่อยมากๆ

กล้วยน้ำว้า เป็นผลไม้ที่ให้พลังงานสูงเต็มไปด้ยน้ำตาลจากธรรมชาติ อุดมไปด้วยเส้นใยและก ากอาหาร ยังรวมไปถึงวิตามินแร่ธาตุที่ช่วยป้องกันโ ร คต่างๆ พ่อแม่คนไทยจึงนิยมนำมาบดให้เด็ กๆ ทานกันตั้งแต่ยังเล็กๆ นอกจากนี้กล้วยน้ำว้า ยังสามารถนำมาทำของหวานไว้รับประทานได้หลากหลายเมนู

วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องกล้วยๆกันค่ะ ไม่ย ากสำหรับการทำกล้วยนึ่งที่มาไปด้วยเส้นใย และก า ก อ า ห า ร ยังรวมไปถึงวิตามินแร่ธาตุต่างๆบอกเลยว่าทานแล้วดีต่ อ สุ ข ภ า พเป็นอย่ างมาก

เราเลยมีวิธีการทำนึ่งกล้วย ให้น่ า กินไม่ดำ ทานยังไงก็ไม่เ บื่ อค่ะ จะมีวิธีการทำ อ ย่ างไรนั้นเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

1. ของวัตถุดิบที่ต้องเตรียมไว้

– เกลือ

– น้ำเย็นจัด/น้ำเปล่า
 
– กล้วยน้ำว้าสุกกำลังดี

2. ขั้นตอนวิธีทำ

ให้ต้มน้ำกับเกลือให้เดือดใส่กล้วยลงไปต้มประมาณ 10 นาที หรือจนเปลือกกล้วยปริแยกออก ตักกล้วยแช่ลงในน้ำเย็นจัด

รอจนกล้วยเย็นตัวลง ปอกเปลือกออก นำไปนึ่งบนน้ำเดือดอีก 3 0 นาที ใช้ไฟไม่แรงเกินไป หั่ นกล้วยตามชอบแค่นี้ก็ สั ม ผั สได้ถึงความเหนียวหนึบ และหวานละมุนของกล้วยแล้วค่ะ


ที่มา...10 8 อ าชีพพารว ย , kwansrir


วิธีนึ่งกล้วยกินเองที่บ้าน ไม่ให้ดำไม่ฝาด เหนียวหนึบ อร่อยมากๆ วิธีนึ่งกล้วยกินเองที่บ้าน ไม่ให้ดำไม่ฝาด เหนียวหนึบ อร่อยมากๆ Reviewed by Dusita Srikhamwong on ตุลาคม 18, 2564 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.