สูตรทำขนมฝักบัว รสชาติหวานนุ่ม แป้งฟูสีสวยทำกินเองทำขายก็ได้กำไร




สูตรทำขนมฝักบัว รสชาติหวานนุ่ม แป้งฟูสีสวยทำกินเองทำขายก็ได้กำไร

เราทุกท่านไปชม ขั้นตอนการทำ ขนมฝักบัวแป้งนุ่มฟูสีสวย ทำกินเองได้ทำขายก็ได้กำไร เป็นสูตรจากคุณ นอนฟังเสียงฝน เมนูที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ ด้วยกลิ่นหอมๆของใบเตย ผสมผสานกับความหวานของ น้ำกะทิหน้าต่าจะน่าทานขนาดไหน ต้องไปติดตามค่ะ

วัตถุดิบและส่วนผสมประกอบด้วย

1. น้ำใบเตยเข้มข้น 200มล

2. กะทิ ส่วนที่ 1 100มล

3. กะทิ ส่วนที่ 2 50มล อาจใช้น้อยกว่านี้ หรือใช้มากกว่านี้ขึ้นอยู่ กับความข้นของแป้ง

4. แป้งสาลี 1ถ้วยตวง

5. แป้งข้าวจ้าว 1/2ถ้วยตวง

6. แป้งข้าวเหนียว 1/2ถ้วยตวง

7. น้ำตาลทราย 1/4ถ้วยตวง

8. น้ำตาลปี๊บ 1/3ถ้วยตวง

9. เกลือ 1ช้อนช

วิธีทำประกอบด้วย

1 ผสมแป้งทั้งหมด กับน้ำตาลทราย เกลือ คนให้เข้ากัน

2 นำกะทิ ส่วนที่ 1 กับน้ำตาลปี๊บตั้งไฟอ่อนๆ คนแค่พอน้ำตาลละลาห้ามเดือด ให้ยกลงพักไว้ให้อุ่นห้ามเย็น

3 นำไปผสมกับแป้งในข้อ 1 ขณะที่ยังอุ่นอยู่ ค่อยๆผสมกันทีละน้อย

4 ค่อยๆผสมน้ำใบเตยลงไปทีละน้อยเช่นกัน แล้วตีให้แป้งเนียน

5 ผสมกะทิส่วนที่ 2ลงไปทีละน้อย ในส่วนนี้เราสามารถลด หรือเพิ่มกะทิได้ ต้องดูตัวแป้งว่าเหลวหรือข้นเกินไป ให้มีลักษณะคล้ายนมข้นหวาน

6 จากนั้นตีแป้งเร็วๆ ให้เกิดฟองอากาศเล็กๆ

7 พักแป้งไว้ 1-2ชั่วโมง ก่อนนำไปทอด จะได้ขนมที่นุ่ม

8 ใช้ไฟอ่อนในการทอด น้ำมันร้อนจัด เทแป้งลงไป รอให้แป้งสุก เหลือจุดตรงกลางก็ตักน้ำมันราด ยกขึ้นสะเด็ดน้ำมัน



ขอบคุณที่มา คุณนอนฟังเสียงฝน


สูตรทำขนมฝักบัว รสชาติหวานนุ่ม แป้งฟูสีสวยทำกินเองทำขายก็ได้กำไร สูตรทำขนมฝักบัว รสชาติหวานนุ่ม แป้งฟูสีสวยทำกินเองทำขายก็ได้กำไร Reviewed by Dusita Srikhamwong on ธันวาคม 21, 2562 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.