สูตรนี้กรอบนอกนุ่มใน เครื่องปรุงน้อย ทอดร้อนๆ อร่อยมาก
สวัสดีกันอีกค่ะ วันนี้ สูตรอาหาร By kubkhao.com จะมาชวนทำของทานเล่นหรือจะทานกับจริงจังก็ได้ เป็นเมนูยอดนิยมทำง่าย ทานง่าย เครื่องปรุงไม่เยอะ
สำหรับเมนูปีกไก่ทอดน้ำปลา รับรองว่าการทำทานเองไก่ของเราจะกรอบ ไม่อมน้ำมันอย่างแน่นอน เนื่องจากเราทำทานเองก็จะใช้ของดีหน่อย น้ำมันที่ทอดก็ใช้น้ำมันใหม่ๆ ไม่ได้ใช้น้ำมันทอดค้างหรือทอดซ้ำๆเหมือนเวลาเราไปทานที่ร้าน ส่วนสูตรและวิธีทำนั้นเราไปด฿กันเลยค่ะ
วิ ธีทำปี กไ ก่ท อดน้ำป ลาให้กรอบหอมอร่อย
เมนูที่ต้องยอมไม่ว่าจะเป็นใครทั้งนั้นความอร่อยที่เรียกได้ว่าเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม เมนู ปี กไ ก่ท อดน้ำป ลา ที่ท อดแห้งๆ กรอบๆ อร่อยเด็ดยันกระดูก แบบนี้ใครจะอดใจไหว ไปดูส่วนผ สมอย่างง่ายกันเลยดีกว่า
เอ่ยถึงเมนูท อดน้ำป ลา หลายคนคงนึกถึงไ ก่ท อดน้ำป ลาเป็นอันอับต้น ๆ ใครขี้เกียจต่อคิวซื้อก็มาทำเองง่าย ๆ ที่บ้านดีกว่า สูตรอาหาร By kubkhao.com ขอนำเสนอวิ ธีทำไ ก่ท อดน้ำป ลา มีทั้งปี กไ ก่ท อดน้ำป ลาและน่องไ ก่ท อดน้ำป ลา เตรียมข้าวเหนียว ข้าวสวย หรือซอสพริกมาจิ้มให้อิ่มพุงปลิ้นไปเลยจ้า
วัตถุดิ บ
1.ปี กกลางไ ก่ 400 กรัม
2.แ ป้งท อดกรอบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
3.เก ลือ 1/2-1 ช้อนชา
4.น้ำมั นสำหรับท อด 1 ขวดเล็ก
วิ ธีทำ
1. นำปี กกลางไ ก่ล้างน้ำ ทำความสะอาดให้เรียบร้อยผ่าออกแบ่งเป็น 2 ส่วน เตรียมไว้
2.นำปี กไ ก่มาห มักกับเก ลือคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยแ ป้งท อดกรอบห มักทิ้งไว้ 15-30 นาที
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมั นให้ร้ อนปานกลาง จากนั้นก็นำปี กไ ก่ลงไปท อดจนเหลืองกรอบ
4.เสร็จแล้วก็ตักขึ้นมาให้สะเด็ดน้ำมั น จัดใส่จานเสิร์ฟได้เลยกินคู่กับน้ำจิ้มไ ก่หรือน้ำจิ้มแจ่ว
ปี กไ ก่ท อดน้ำป ลา เมนูอาหารไทยที่กินกับข้าวสวยร้ อน ๆ หรือข้าวเหนียวก็อร่อย สามารถเพิ่มความฟินด้วยผงบาร์บีคิว หรือผงปาปริก้าได้อีกด้วย ยิ่งกินยิ่งอร่อย กินเท่าไรก็ไม่มีเบื่อเลยค่ะ
เรียบเรียงข้อมูลโดย kubkhao.com
สูตรนี้กรอบนอกนุ่มใน เครื่องปรุงน้อย ทอดร้อนๆ อร่อยมาก
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
กรกฎาคม 18, 2563
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: