วิธีทำ “สะตอผัดกะปิหมูสามชั้น” อร่อยรสเด็ดถึงเครื่อง ใครกินก็ติดใจ




วิธีทำ “สะตอผัดกะปิหมูสามชั้น” อร่อยรสเด็ดถึงเครื่อง ใครกินก็ติดใจ

วันนี้มีเมนูมาฝากเพื่อนๆ นั้นก็คือ สะตอผัดกะปิหมูสามชั้น สูตรจากคุณ NUTCHANART_CH เมล็ดสะตอกรอบๆ ผัดกับพริกแกง กะปิ ตะใคร้ จนหอมขึ้นจมูก ใส่หมูสามชั้นไป ปรุงให้ได้รสเค็ม เผ็ด หวาน กลมกล่อม โรยด้วยใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้าซอย บอกได้เลยว่า อร่อยเด็ด

ส่วนผสม

1. สะตอ 8 ฟัก

2. พริกแกงใต้ 3 ช้อนโต๊ะ

3. หมูสามชั้น(หั่น) 400 กรัม

4. กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาลปี๊ป ตามชอบ (ผสมน้ำอุ่น)

5. ใบมะกรูดซอยตามชอบ

6. พริกชี้ฟ้าซอย 2-3 เม็ด

7. น้ำปลา (ตามชอบ)

8. ตะไคร้ซอย (ตามชอบ)

วิธีทำ

1. แกะเม็ดสะตอ ออกจากฝักและหั่นครึ่งเม็ด

2. กระทะใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป

3. น้ำมันร้อนใส่พริกแกงลงไปผัดจนหอม จากนั้นใส่กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาลปี๊ป ตามชอบ (ผสมน้ำอุ่น) ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง

4. จากนั้นจึงใส่หมูสามชั้นลงไปผัด

5. ผัดจนหมูสามชั้นสุก

6. ใส่สะตอ ใบมะกรูดซอย ลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสตามใจชอบ

7. โรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าซอย เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

แหล่งที่มา : naibann.com


วิธีทำ “สะตอผัดกะปิหมูสามชั้น” อร่อยรสเด็ดถึงเครื่อง ใครกินก็ติดใจ วิธีทำ “สะตอผัดกะปิหมูสามชั้น” อร่อยรสเด็ดถึงเครื่อง ใครกินก็ติดใจ Reviewed by Dusita Srikhamwong on กรกฎาคม 10, 2563 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.