เคล็ดลับการเก็บหอมกระเทียมไว้กินได้นานๆ ไม่ขึ้นรา และไม่เน่าเสียเร็ว




เคล็ดลับการเก็บหอมกระเทียมไว้กินได้นานๆ ไม่ขึ้นรา และไม่เน่าเสียเร็ว


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆมาฝาก สําหรับวันนี้ เราจะมาแชร์เรื่องราวของการเก็บหอมกระเทียมเพื่อให้อยู่ได้นานๆไม่เน่าเสียเร็ว หอม กระเทียม เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่สามารถ นำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู และต้องมีติดบ้านเอาไว้ทุกบ้าน แต่พอเก็บไว้นานวันเข้าอาจจะเสียหรือขึ้นรา จนเน่าเสียทิ้งได้

วิธีการเก็บหอมแดงให้เก็บไว้ทานได้นานๆนั้นก็คือให้แกะหอมกระเทียมออกจากขั้วต้น และแช่น้ำไว้เพื่อให้ปอกเปลือกออกง่ายๆ และพอปอกเสร็จก็ให้ล้างน้ำเ ปล่าออกทำความสะอาดจนไม่เหลือเชื้อรา พอล้างเสร็จก็เก็บใส่กล่องพลาสติก ปิดฝาให้สนิท เพื่อนำไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาได้ สามารถเก็บไว้ได้นานเป็นปีเลย


เชื้อราที่อยู่ในหอมกระเทียมทำให้เน่าเร็ว


เทน้ำใส่แช่ไว้ให้เปลือกนิ่มปอกง่าย


ปอกเปลือกหอมกระเทียมออกให้หมด


ปอกเสร็จแล้วให้ล้างน้ำออกให้สะอาด


พักให้สะเด็ดน้ำ แล้วเก็บใส่กล่องไว้


ปิดฝาให้สนิทและนำไปแช่ในตู้เย็น
 

วิธีแสนง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก เพื่อนๆท่าไหนที่เจอปัญหานี้บ่อยๆ นําเคล็ดลับนี้ไปใช้ได้เลยนะคะ


แหล่งที่มา pangcartoon


เคล็ดลับการเก็บหอมกระเทียมไว้กินได้นานๆ ไม่ขึ้นรา และไม่เน่าเสียเร็ว เคล็ดลับการเก็บหอมกระเทียมไว้กินได้นานๆ ไม่ขึ้นรา และไม่เน่าเสียเร็ว Reviewed by Dusita Srikhamwong on สิงหาคม 22, 2565 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.