แ จ ก สูตsน้ำจิ้มซีฟู้ดทำเอง ใส่ขวดเก็บไว้ในตู้เย็น สีสด อยู่ได้นาน
นนี้เราได้ทริคดีๆ จากผู้ใช้เฟสบุค คุณ Paveena Tohkeng ที่ได้นำเคล็ดลับการทำน้ำจิ้มซีฟู้ดให้อร่อย เพราะเนื่องจากเห็นความสำคัญของการที่แม่บ้านมักซื้อน้ำจิ้มซีฟู้ดขวดเก็บไว้ในตู้เย็น แต่ปัญหาคือมันไม่อร่อย แซ่บ สมใจ หากจะทำไว้กินเอง ก็สีไม่สวย ตนเองนั้นค้นพบว่าการทำให้พริกสีสวยอยู่ตลอดนั้นง่ายมาก เลยเอามาแบ่งปันค่ะ
โดยกล่าวว่า เห็นแม่บ้านหลายคน ชอบซื้อน้ำจิ้มซีฟู้ดเป็นขวดเก็บไว้ในตู้เย็น บางทีก็เจออร่อย บางครั้งก็ไม่ถูกใจ แถมราคาสูง จะดีกว่าไหมคะ ถ้าเราทำเองได้แซ่บ เก็บแช่เย็นลงขวด ทั้งถูกทั้งอร่อยกว่า
น้ำจิ้มซีฟู้ด ส่วนมากมีปัญหาเรื่องพริกดำ สีไม่สวย วิธีที่แหม่มจะแนะนำนี้ แม้ผ่านไปหลายวัน สียังคงสวยเช่นเดิมค่ะ
โดยวิ ธีก ารมีดังนี้
1 ตำพริกสวน พร้อมเกลือ และน้ำตาลมะพร้าวเท่าหัวแม่มือ พริกสีสวยสดใสแน่นอนค่ะ สำหรับมือใหม่ ลองทำดูได้นะคะ พริกที่เราตำแล้ว ใส่โถ รอปั่น
2 ตามด้วย กระเทียมจีน 7 กลีบ (จริงๆ กระเทียมไทยหอมกว่าค่ะ แต่เราต้องการเนื้อ ไม่ได้ต้องการให้กลิ่นกระเทียมเด่น จึงเลือกใช้กระเทียมจีนค่ะ) ตามด้วยพริกสวน 3 ช้อนโต๊ะ, เกลือ น้ำตาลมะพร้าว, น้ำมะนาว, ผักชีพร้อมราก 2 ต้น, อยากได้กลิ่นหอมเพิ่มโหระพาลงไปหน่อยๆค่ะ
3 สับปะรดแกงชิ้นพอคำ 4 ชิ้น (ถ้าไม่มีใส่กระเทียมโทนดองพร้อมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ)
4 น้ำปลาหอยเป๋าฮื้อ แค่ 3-4เหยาะ
5 ปั่นละเอียด ลองชิมรสดูค่ะ ครั้งเดียวเป๊ะ รับรองความอร่อยค่ะ
นนี้เราได้ทริคดีๆ จากผู้ใช้เฟสบุค คุณ Paveena Tohkeng ที่ได้นำเคล็ดลับการทำน้ำจิ้มซีฟู้ดให้อร่อย เพราะเนื่องจากเห็นความสำคัญของการที่แม่บ้านมักซื้อน้ำจิ้มซีฟู้ดขวดเก็บไว้ในตู้เย็น แต่ปัญหาคือมันไม่อร่อย แซ่บ สมใจ หากจะทำไว้กินเอง ก็สีไม่สวย ตนเองนั้นค้นพบว่าการทำให้พริกสีสวยอยู่ตลอดนั้นง่ายมาก เลยเอามาแบ่งปันค่ะ
โดยกล่าวว่า เห็นแม่บ้านหลายคน ชอบซื้อน้ำจิ้มซีฟู้ดเป็นขวดเก็บไว้ในตู้เย็น บางทีก็เจออร่อย บางครั้งก็ไม่ถูกใจ แถมราคาสูง จะดีกว่าไหมคะ ถ้าเราทำเองได้แซ่บ เก็บแช่เย็นลงขวด ทั้งถูกทั้งอร่อยกว่า
น้ำจิ้มซีฟู้ด ส่วนมากมีปัญหาเรื่องพริกดำ สีไม่สวย วิธีที่แหม่มจะแนะนำนี้ แม้ผ่านไปหลายวัน สียังคงสวยเช่นเดิมค่ะ
โดยวิ ธีก ารมีดังนี้
1 ตำพริกสวน พร้อมเกลือ และน้ำตาลมะพร้าวเท่าหัวแม่มือ พริกสีสวยสดใสแน่นอนค่ะ สำหรับมือใหม่ ลองทำดูได้นะคะ พริกที่เราตำแล้ว ใส่โถ รอปั่น
2 ตามด้วย กระเทียมจีน 7 กลีบ (จริงๆ กระเทียมไทยหอมกว่าค่ะ แต่เราต้องการเนื้อ ไม่ได้ต้องการให้กลิ่นกระเทียมเด่น จึงเลือกใช้กระเทียมจีนค่ะ) ตามด้วยพริกสวน 3 ช้อนโต๊ะ, เกลือ น้ำตาลมะพร้าว, น้ำมะนาว, ผักชีพร้อมราก 2 ต้น, อยากได้กลิ่นหอมเพิ่มโหระพาลงไปหน่อยๆค่ะ
3 สับปะรดแกงชิ้นพอคำ 4 ชิ้น (ถ้าไม่มีใส่กระเทียมโทนดองพร้อมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ)
4 น้ำปลาหอยเป๋าฮื้อ แค่ 3-4เหยาะ
5 ปั่นละเอียด ลองชิมรสดูค่ะ ครั้งเดียวเป๊ะ รับรองความอร่อยค่ะ
แ จ ก สูตsน้ำจิ้มซีฟู้ดทำเอง ใส่ขวดเก็บไว้ในตู้เย็น สีสด อยู่ได้นาน
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
สิงหาคม 09, 2565
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: