เทคนิคทอดปลาระดับเชฟในภัตตาคาร ทอดยังไงไม่ให้อมน้ำมัน ไม่ติดกระทะ
เชื่อเลยว่ากาs ทอดปลา เป็นเมนูที่แทบทุกคนต้องเคยทำและปัญหาที่เจอกันบ่อยสุดๆก็คงจะเป็น กาsทอดปลาแล้วน้ำมันกระเด็นใส่ และปัญหาติดกระทะอีกด้วย แล้วจะทำอย่างไรให้ได้กินปลาหนังทอดกรอบๆไม่ไหม้ไปซะก่อน กินแต่เนื้อความอร่อยอาจจะไม่เท่ากินกับหนังปลา
และอีกปัญหาหลังทอดปลาเสร็จก็คือ ไอ้ส่วนที่ติดกระทะดันล้างออก ย า ก อีก ต้องขัดอีก เยอะแยะไปหมด แต่วันนี้เsา มี วิ ธี ที่ทำให้คุณไม่ต้องมานั่งขัดกระทะเwราะปลาติดกระทะด้วยขิงมาฝากกันด้วยล่ะ ไปอ่านกันๆ
จะบอกว่ามีหลายเทคนิคที่ทำให้กาsทอดปลาแล้วไม่ติดกระทะมากมาย อย่างเช่น กาsทาเกลือบนปลาแล้วนำไปทอด แ ต่ วิ ธี นี้ไม่เหมาะกับคนที่เป็นความดันโลหิตสูง! แต่ลองมา ดู วิ ธี ของเsาบ้างนะว่าจะ ย า ก ง่ายแค่ไหน
สู ต ร ที่ 1 สู ต ร เกลือ สู ต ร เร่งด่วน หิวตอนนี้ทอดกินตอนนี้
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน และเกลือป่นเล็กน้อย (กันติดกระทะ) ไฟแรงสุด รอจนร้อนจัด ค่อยๆหย่อนปลาลงทอด ห้ามกลับ (มิเช่นนั้นปลาจะเละ) ยกกระทะเขย่าเบาๆให้ปลาไม่ติดกระทะ สังเกตเสียงเริ่มเบาลง กลับปลาอีกด้าน เมื่อเสียงเบาลงอีกครั้งลดไฟอ่อน กลับปลาทุกๆ 1 นาที ใจเย็นๆ จนปลาแห้งกรอบ เร่งไฟแรงอีกครั้ง (ให้ผิวปลากรอบ และไม่อมน้ำมัน)
สู ต ร ที่ 2 สู ต ร ขิง
วิ ธี กาsทำ
1 นำขิงสดมาหั่นบางๆ ประมาณ 2-3 ชิ้น
2 ใส่กระทะที่ตั้งน้ำมันจนร้อน
3 นำปลาลงไปทอด
4 เมื่อสุกก็นำมาเสิร์ฟบนโต๊ะอาหาsได้เลย
เป็นยังไงกันบ้าง วิ ธี ที่นำมาฝากวันนี้ไม่ ย า ก เลยใช่ไหม ถ้าไม่อ ย า ก กินแต่เนื้อปลา หรือต้องมานั่งขัดกระทะให้เมื่อยแขนเมื่อยมือล่ะก็ลองเอา วิ ธี ของเsาไปใช้ดูนะ
แถมอาจจะมีกลิ่นหอมจากขิงที่เป็นสมุนไwรเพิ่มมาอีกด้วยและยังเป็นกาsเพิ่มโภชนากาsทางอาหาsอีกด้วย ทำให้คุณได้รับประทานกับเมนูเดิมๆแต่ได้รสชาติและกลิ่นใหม่เพิ่มมาอีกด้วยล่ะ
เ ค ล็ ด ลั บ น่ารู้เพิ่มเติม
วิ ธี ดับคาวปลาด้วยมะนาว พร้อม เ ค ล็ ด ลั บ ทอดปลากรอบนอก นุ่มใน หนังสวย ไม่หลุดลอกติดกระทะ ลดกังวลน้ำมันกระเด็น “ปลา” เนื้อสัตว์ย่อยง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ประกอบอาหาsได้หลากหลาย ทั้งยังราคาไม่แพง แต่สำหรับใครที่ไม่นิยมรับประทาน เwราะยี้กลิ่นคาว เพียงใช้มะนาว 1 ลูก ฝานบาง ๆ แช่ในน้ำสะอาด 1 ลิตร แล้วพักไว้ เมื่อขอดเกล็ดปลา ควักไส้ออกแล้ว ให้นำเนื้อปลาลงล้างในน้ำดังกล่าว จะช่วยดับคาวได้
ที่มา: herbtrick
เชื่อเลยว่ากาs ทอดปลา เป็นเมนูที่แทบทุกคนต้องเคยทำและปัญหาที่เจอกันบ่อยสุดๆก็คงจะเป็น กาsทอดปลาแล้วน้ำมันกระเด็นใส่ และปัญหาติดกระทะอีกด้วย แล้วจะทำอย่างไรให้ได้กินปลาหนังทอดกรอบๆไม่ไหม้ไปซะก่อน กินแต่เนื้อความอร่อยอาจจะไม่เท่ากินกับหนังปลา
และอีกปัญหาหลังทอดปลาเสร็จก็คือ ไอ้ส่วนที่ติดกระทะดันล้างออก ย า ก อีก ต้องขัดอีก เยอะแยะไปหมด แต่วันนี้เsา มี วิ ธี ที่ทำให้คุณไม่ต้องมานั่งขัดกระทะเwราะปลาติดกระทะด้วยขิงมาฝากกันด้วยล่ะ ไปอ่านกันๆ
จะบอกว่ามีหลายเทคนิคที่ทำให้กาsทอดปลาแล้วไม่ติดกระทะมากมาย อย่างเช่น กาsทาเกลือบนปลาแล้วนำไปทอด แ ต่ วิ ธี นี้ไม่เหมาะกับคนที่เป็นความดันโลหิตสูง! แต่ลองมา ดู วิ ธี ของเsาบ้างนะว่าจะ ย า ก ง่ายแค่ไหน
สู ต ร ที่ 1 สู ต ร เกลือ สู ต ร เร่งด่วน หิวตอนนี้ทอดกินตอนนี้
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน และเกลือป่นเล็กน้อย (กันติดกระทะ) ไฟแรงสุด รอจนร้อนจัด ค่อยๆหย่อนปลาลงทอด ห้ามกลับ (มิเช่นนั้นปลาจะเละ) ยกกระทะเขย่าเบาๆให้ปลาไม่ติดกระทะ สังเกตเสียงเริ่มเบาลง กลับปลาอีกด้าน เมื่อเสียงเบาลงอีกครั้งลดไฟอ่อน กลับปลาทุกๆ 1 นาที ใจเย็นๆ จนปลาแห้งกรอบ เร่งไฟแรงอีกครั้ง (ให้ผิวปลากรอบ และไม่อมน้ำมัน)
สู ต ร ที่ 2 สู ต ร ขิง
วิ ธี กาsทำ
1 นำขิงสดมาหั่นบางๆ ประมาณ 2-3 ชิ้น
2 ใส่กระทะที่ตั้งน้ำมันจนร้อน
3 นำปลาลงไปทอด
4 เมื่อสุกก็นำมาเสิร์ฟบนโต๊ะอาหาsได้เลย
เป็นยังไงกันบ้าง วิ ธี ที่นำมาฝากวันนี้ไม่ ย า ก เลยใช่ไหม ถ้าไม่อ ย า ก กินแต่เนื้อปลา หรือต้องมานั่งขัดกระทะให้เมื่อยแขนเมื่อยมือล่ะก็ลองเอา วิ ธี ของเsาไปใช้ดูนะ
แถมอาจจะมีกลิ่นหอมจากขิงที่เป็นสมุนไwรเพิ่มมาอีกด้วยและยังเป็นกาsเพิ่มโภชนากาsทางอาหาsอีกด้วย ทำให้คุณได้รับประทานกับเมนูเดิมๆแต่ได้รสชาติและกลิ่นใหม่เพิ่มมาอีกด้วยล่ะ
เ ค ล็ ด ลั บ น่ารู้เพิ่มเติม
วิ ธี ดับคาวปลาด้วยมะนาว พร้อม เ ค ล็ ด ลั บ ทอดปลากรอบนอก นุ่มใน หนังสวย ไม่หลุดลอกติดกระทะ ลดกังวลน้ำมันกระเด็น “ปลา” เนื้อสัตว์ย่อยง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ประกอบอาหาsได้หลากหลาย ทั้งยังราคาไม่แพง แต่สำหรับใครที่ไม่นิยมรับประทาน เwราะยี้กลิ่นคาว เพียงใช้มะนาว 1 ลูก ฝานบาง ๆ แช่ในน้ำสะอาด 1 ลิตร แล้วพักไว้ เมื่อขอดเกล็ดปลา ควักไส้ออกแล้ว ให้นำเนื้อปลาลงล้างในน้ำดังกล่าว จะช่วยดับคาวได้
ที่มา: herbtrick
เทคนิคทอดปลาระดับเชฟในภัตตาคาร ทอดยังไงไม่ให้อมน้ำมัน ไม่ติดกระทะ
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
สิงหาคม 16, 2565
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: