ประโยชน์ของมะละกอสุก กินบำรุงผิวพรรณ บรรเทาอาการปวดหลังปวดข้อต่าง ๆ ได้ดี




ประโยชน์ของมะละกอสุก กินบำรุงผิวพรรณ บรรเทาอาการปวดหลังปวดข้อต่าง ๆ ได้ดี

มะละกอ (Papaya) ผลไม้เพื่อสุขภาพที่มีต้นกำเนิดจากอเมริกากลาง ชื่อวิทยาศาสตร์ Carica papaya L. จัดอยู่ในวงศ์มะละกอ (CARICACEAE) อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 ธาตุแคลเซียม ธาตุโซเดียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก โปรตีน เป็นต้น

มะละกอสุก เป็นผลไม้ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการค่อนข้างมาก อุดมไปด้วยกากใยอาหาร วิตามิน แร่ธาตุ รวมไปถึงสารต้านอนุมูลอิสระ และมีไฟเบอร์สูง

ทั้งนี้ มีงานวิจัยมะละกอพบว่าการรับประทานมะละกอเป็นประจำมีส่วนช่วยในการต่อต้านโรคมะเร็งได้

สรรพคุณของมะละกอสุก 

มะละกอมีส่วนช่วยในการบำรุงประสาทและสมอง

มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่หลายชนิด ซึ่งช่วยให้สุขภาพของคุณแข็งแรง

ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสอยู่เสมอ

ช่วยในการชะลอวัย ลดเลือน และป้องกันการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ

ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

เป็นยาระบายอ่อน ๆ แก้อาการท้องผูก ด้วยการกินเนื้อมะละกอสุก

ใช้รักษาอาการปวดหลังปวดข้อต่าง ๆ ด้วยการรับประทานมะละกอสุกอย่างต่อเนื่องจะช่วยบรรเทาอาการดังกล่าวได้

สามารถนำมาใช้เป็นทรีตเมนต์ทำหน้าให้หน้าใสได้อีกด้วย ด้วยการนำมะละกอสุกผสมกับน้ำผึ้งและนมสด แล้วนำมาปั่นให้เข้ากัน หลังจากนั้นนำมาทาผิวหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วค่อยล้างออก



อ้างอิงข้อมูลบางส่วน https://medthai.com/


ประโยชน์ของมะละกอสุก กินบำรุงผิวพรรณ บรรเทาอาการปวดหลังปวดข้อต่าง ๆ ได้ดี ประโยชน์ของมะละกอสุก กินบำรุงผิวพรรณ บรรเทาอาการปวดหลังปวดข้อต่าง ๆ ได้ดี Reviewed by Dusita Srikhamwong on กรกฎาคม 13, 2562 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.